Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

VỀ BEPCUOITUAN

Chào mừng bạn và cảm ơn đã ghé thăm Bepcuoituan!
Đầu tiên, mình khẳng định mình không phải là đầu bếp chuyên nghiệp. Trước kia mình cũng chưa từng nghĩ có ngày mình sẽ quan tâm đến mấy khoản nấu nướng. Cho tới khi có gia đình, buộc phải vào bếp để thực hiện nhiệm vụ “nữ công gia chánh”. Nhưng rồi dần già, mình quen, rồi yêu bếp lúc nào cũng không hay. Cảm giác khi cả nhà hoan hỉ, mặt tươi rói mỗi khi có món ăn mới, ngon và cảm xúc khi nhận ra rằng mình cũng có thể tự tay làm ra những món ăn ngon như ngoài hàng là cảm xúc rất khó diễn tả. Mình thấy dùng từ hạnh phúc, vui hay gì gì đó… đều không diễn tả hết được.
Mình viết Blog này là để sẻ chia cảm giác vừa ngọt ngào, vừa hạnh phúc và hãnh diện… ấy đến mỗi người yêu nấu ăn. Bạn hãy tự mình trải nghiệm và cảm nhận. Nếu bạn nào đó thấy mình còn vụng về, không có năng khiếu nấu ăn thì cũng đừng lo lắng. Mình đã từng là người rất vụng về trong bếp, bây giờ chưa giỏi nhưng cũng gọi là ổn ổn để phục vụ ox và mấy honey siêu quậy rùi. Điều quan trọng nhất để thành công trong bếp, mình nghĩ chính là sự kiên trì và yêu thích, niềm mong mỏi được tự tay tạo ra những món ăn ngon cho bản thân, giao đình và bạn bè.
Trong quá trình mày mò nấu ăn, mình đã đọc, tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau như sách, tạp chí và nhất là Mr Google. Tuy nhiên, mình nhận thấy mỗi công thức đều không phải là bất định, nó cũng đa dạng, phong phú và phụ thuộc rất nhiều vào sở thích, thói quen ăn uống của mỗi gia đình. Một điểm thường thấy ở các bài viết dạy nấu ăn là thường hướng dẫn khá chung, không chi tiết. Vì vậy, đối với mỗi món ăn, khi tìm hiểu mình phải tiếp cận rất nhiều tài liệu khác nhau, rồi lại biến bếp thành “phòng thí nghiệm”. Với mục đích chia sẻ những món ăn thông dụng và làm cho các bạn đỡ tốn nhiều thời gian và không cần nhiều “chuột bạch”, mình sẽ chia sẻ cách nấu các món ăn quen thuộc trong bữa cơm thường nhật của mỗi gia đình (giống như gia đình mình vậy) và viết chi tiết, cụ thể cho từng món. Chính vì vậy, những bài viết của mình thường dài, thỉnh thoảng tính logic hơi kém chút xíu (do nghĩ đến đâu viết đến đó), các bạn hãy đọc và góp ý nhé.
Nếu có thời gian, bạn hãy để lại vài dòng về bản thân, về những câu chuyện xung quanh “sự nghiệp” nấu ăn của mình, mình sẽ rất vui khi có những chia sẻ của các bạn.

  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét