Bạn cũng như mình đều biết nước tẩy
rửa là cái không thể ăn, đúng không? Thường ngày chúng ta rửa bát, đĩa, dụng cụ
nấu nướng… mình chắc chắn đôi khi chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn lượng
chất tẩy rửa còn bám lại trên bề mặt đồ dùng…
Đôi
khi bạn thấy mình đun một nồi nước lọc nhưng khi sôi lại thấy xuất hiện bọt,
mình đã rửa sạch tay như khi thử tiếp súc với muối thì thấy tay vẫn còn nhớt…
đó là dụng cụ và tay của ta chưa sạch 100% nước rửa chén sau khi rửa với nước.
Phải làm sao đây nhỉ, mình có một cách rất hay và cực đơn giản. Cùng mình tẩy
sạch 100% chúng trong tích tắc để bảo vệ sứa khỏe gia đình nhé.
Hãy áp dụng phản ứng
này trong khâu rửa chén đĩa của chúng ta nhé. Nước rửa chén đóng vai trò như
một Ba Zơ, để làm chúng biến mất hoàn toàn, ta hãy dùng axit.
Cách của mình như sau:
sau khi rửa chén đĩa như bình thường, bạn pha khoảng vài giọt đến 1 muỗng canh
giấm trắng (tùy lượng nước và lượng bát đĩa) vào 1 thau nước sạch (cần một thau
nhỏ để tráng thôi, tránh lãng phí nước). Lần lượt nhúng các dụng cụ nấu ăn, bát
đĩa vào thau nước này. Lúc này, bạn đã thấy bát, đĩa của chúng ta sạch bong kin
kít. Sau đó bạn tráng lại tất cả các dụng cụ (hoặc chỉ tráng lại các dụng cụ
bằng sắt và Inox thôi) với nước sạch để loại bỏ hoàn toàn lượng muối và giấm
trong dung dịch, đảm bảo những vật dụng này không bị rỉ sét sau này. Với cách
làm của mình, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng là chén bát đã sạch 100%, không
tồn dư chất tẩy rửa, đảm bảo sức khỏe gia đình.
Hoan hô hóa học!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét