Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

CÁCH LOẠI BỎ HOÀN TOÀN NƯỚC RỬA CHÉN TRÊN BÁT ĐĨA


          Bạn cũng như mình đều biết nước tẩy rửa là cái không thể ăn, đúng không? Thường ngày chúng ta rửa bát, đĩa, dụng cụ nấu nướng… mình chắc chắn đôi khi chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn lượng chất tẩy rửa còn bám lại trên bề mặt đồ dùng…
Đôi khi bạn thấy mình đun một nồi nước lọc nhưng khi sôi lại thấy xuất hiện bọt, mình đã rửa sạch tay như khi thử tiếp súc với muối thì thấy tay vẫn còn nhớt… đó là dụng cụ và tay của ta chưa sạch 100% nước rửa chén sau khi rửa với nước. Phải làm sao đây nhỉ, mình có một cách rất hay và cực đơn giản. Cùng mình tẩy sạch 100% chúng trong tích tắc để bảo vệ sứa khỏe gia đình nhé.

          Chắc các bạn đều biết về phản ứng Axit + Bazơ. Tất nhiên, Axit + Bazơ  Muối + Nước.
Hãy áp dụng phản ứng này trong khâu rửa chén đĩa của chúng ta nhé. Nước rửa chén đóng vai trò như một Ba Zơ, để làm chúng biến mất hoàn toàn, ta hãy dùng axit.
Cách của mình như sau: sau khi rửa chén đĩa như bình thường, bạn pha khoảng vài giọt đến 1 muỗng canh giấm trắng (tùy lượng nước và lượng bát đĩa) vào 1 thau nước sạch (cần một thau nhỏ để tráng thôi, tránh lãng phí nước). Lần lượt nhúng các dụng cụ nấu ăn, bát đĩa vào thau nước này. Lúc này, bạn đã thấy bát, đĩa của chúng ta sạch bong kin kít. Sau đó bạn tráng lại tất cả các dụng cụ (hoặc chỉ tráng lại các dụng cụ bằng sắt và Inox thôi) với nước sạch để loại bỏ hoàn toàn lượng muối và giấm trong dung dịch, đảm bảo những vật dụng này không bị rỉ sét sau này. Với cách làm của mình, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng là chén bát đã sạch 100%, không tồn dư chất tẩy rửa, đảm bảo sức khỏe gia đình.
Hoan hô hóa học!



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét