Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

Cách nấu canh cá với mẻ

Cách nấu canh cá với mẻ dưới đây sẽ cho bạn có một món canh cực kỳ hấp dẫn thơm ngon, thanh mát tuyệt vời và cực kỳ bổ dưỡng. Cuối tuần rồi, bạn có thể làm món này để đãi cả nhà.


Nguyên liệu:
- Cá tươi: 1 con khoảng 500 - 700gr
-Mẻ: 1 chén con
-Cà chua: 2 quả
-Hành lá, ngò gai, hành khô, ớt
-Gia vị: mắm, muối, hạt nêm

Cách nấu:

Sơ chế nguyên liệu:
- Làm sạch cá: Đây là một khâu rất quan trọng đấy ạ. Canh cá có ngon hay không khâu này rất quan trọng. Có nhiều người nói với mình ngại nấu các món cá, vì ăn tanh, làm khổ. Tuy nhiên, đó là vì chúng ta chưa thực sự biết cách làm cho nhanh, dễ dàng và đảm bảo cá nấu lên không bao giờ còn mùi tanh. Bạn mổ bụng cá, moi hết phần ruột bẩn, cạo sạch màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh, rửa sạch mang cá.
Ban pha khoảng 1 muỗng canh giấm trắng vào 0.5 lít nước, cho cá vào rửa kỹ, bóp kỹ. Sau đó tráng cá cho thật sạch với nước. Lúc này bạn sẽ thấy cá không còn nhớt nữa. Nếu thấy vẫn nhớt, bạn nên rửa lại với nước pha dấm một lần nữa. Cá hết nhớt, sạch sẽ thì nồi canh cá của chúng ta mới không tanh, dậy mùi thơm như ý.

Sau khi rửa để cá thật ráo nước.
- Cà chua bổ cau
- Hành lá, ngò gai cắt khúc
- Hành băm nhỏ
     - Ớt cắt lát nhỏ
- Mẻ cho vào máy say sinh tố cùng 1 bát nước lọc.

Tiến hành nấu
- Phi thơm hành, cho cà chua vào đảo nahnh tay, có thể thêm chút xíu nước để cà chua chín kỹ. Sau đó bạn cho nước mẻ đã xay nhỏ lúc nãy, thêm lượng nước vừa ăn, nêm gia vị mắm muối, hạt nêm vừa đủ.
- Khi nước sôi ta cho cá vào rồi để lửa nhỏ khoảng 15-20 phút.
- Thả hành tươi, ngò gai vào, đun sôi, nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm: Canh thơm mùi mẻ, màu sắc đẹp, cá thơm, không tanh. Món này mà bạn không ăn là uổng phí đấy nghe.
Chúc các bạn thành công.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét